Hera Vietnam
Vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách để nồi bền lâu
Vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách để nồi bền lâu
0Bình luận

Vệ sinh nồi chiên không dầu rất đơn giản, nhưng nếu không chú ý lau dọn những góc khuất sau thì sẽ khiến nồi nhanh hỏng hơn. Hera Việt Nam chia sẻ tới các bạn tất tần tật các bước vệ sinh nồi đúng cách nhất, cùng theo dõi nhé.

Vệ sinh bên ngoài nồi

Đầu tiên, đẻ vệ sinh nồi chiên không dầu hãy tiến hành vệ sinh ở phía ngoài của nồi trước, với các bước như sau:

  • Bước 1: Phải ngắt nguồn điện để an toàn hơn khi vệ sinh.
  • Bước 2: Sử dụng một tấm vải mềm ẩm có tẩm chất tẩy rửa nhẹ để vệ sinh, lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi. Chú ý bạn không nên sử dụng nước lau kính, chất tẩy rửa mạnh hay chất tẩy trắng cùng như không được sử dụng miếng cọ rửa quá cứng, sắc nhọn để tránh làm hư hỏng sản phẩm. Tham khảo Lau đa năng tintin, thích hợp lau chùi nhiều bề mặt mà không gây hư hại sản phẩm.
  • Bước 3: Dùng vải sạch ẩm để lau lại các vị trí bên ngoài nồi mà bạn đã dùng khăn ẩm tẩm dung dịch tẩy rửa trước đó. Vệ sinh nồi chiên không dầu, lau nhẹ nhàng và chờ khô là xong.

Vệ sinh sạch sẽ phía ngoài không chỉ giúp nồi sạch sẽ thẩm mỹ hơn, mà còn giúp đồ dùng bền đẹp và sử dụng được dài lâu.

>> Xem thêm: 3 bước vệ sinh sàn gạch đúng cách và hiệu quả

Các bước vệ sinh nồi chiên không dầu bên trong

Vệ sinh ở phần trên nồi

Nhiệt độ khi nấu sẽ bốc hơi và dầu mỡ cũng theo đó mà bám vào bề mặt phía trên. Vì thế vị trí này tuyệt đối không nên bỏ qua.

  • Bước 1: Dùng baking soda hòa tan với nước, sau đó đổ vào bình xịt.
  • Bước 2: Lấy khay chiên ra ngoài và lật ngược nồi chiên.
  • Bước 3: Xịt dung dịch baking soda vào phần trên, sau đó đợi 30 phút để vết bẩn thấm dung dịch.
  • Bước 4: Sau khi đợi, dùng miếng xốp hay bàn chải mềm để làm sạch baking soda còn lại ở phần trên nồi chiên. Nếu không có, bạn có thể sử dụng khăn lau đa năng hay khăn lông mềm đều được.

Vệ sinh vỉ nướng

Khay nướng/vỉ nướng là bộ phận quan trọng nhất khi vệ sinh nồi chiên không dầu. Hera mách bạn 3 cách để cọ sạch vỉ nước cực nhanh và hiệu quả.

Đầu tiên là chanh tươi: Cho vài lát chanh vào khay đựng chứa nước, bật lò 180 độ C trong 4 phút. Hoặc đặt một bát sứ chịu nhiệt đựng nước cốt chanh tươi vào trong nồi, điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau đó cọ rửa lại bình thường.

Cách vệ sinh nồi chiên không dầu thứ 2 là sử dụng tinh dầu. Bạn hòa 10 – 15 giọt tinh dầu vào chén sứ đựng nước và đặt vào lòng nồi chiên không dầu. Kế đến, bật lò 200 độ C trong 10 phút.

Thứ 3, đừng quên sử dụng các sản phẩm tẩy dầu mỡ chuyên dụng. Tẩy dầu mỡ tintin làm sạch 100% mảng bám mỡ két dính trong tấm lưới, vỉ nướng và mỡ bắn trên bề mặt nồi. Xịt trực tiếp sản phẩm trên thiết bị cần làm sạch, để yên tối thiểu 10-15 phút. Sau đó cọ rửa lại với nước sạch như bình thường bạn sẽ thấy ngay kết quả.

Vệ sinh nồi chiên không dầu theo các bước trên sẽ giúp nồi sạch bóng và bền đẹp dài lâu. Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan